บัวลอยน้ำฟักทอง

Friday, July 3, 2009 |

มีเมนูที่มีประโยชน์มานำเสนออีกนะคะ บัวลอยน้ำฟักทอง เป็นงัยบ้างคะ น่าทานมากเลยแถมยังมีประโยชน์อีกด้วยค่ะ โอเคยไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายต่อที่ ก็เห็นขนมหวานหลาย ๆ อย่างที่เค้าฝากขายกัน ทำแพ็คเก็จได้น่าทานมากเลยค่ะ ยิ่งเป็นของที่มีประโยชน์อย่างนี้น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีนะคะ คิดว่าน่าจะสามารถสร้างรายได้เสริมให้เราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
ส่วนผสม
1. ฟักทองนึ่งสุก 1 ถ้วย
2. น้ำสุก 1 1/2 ถ้วย
3. น้ำกะทิ 1/2 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
5. แป้งข้างเหนียว ถ้วย
6. น้ำอุ่นจัด 1/2-3/4 ถ้วย
7. งาขาว-ดำ คั่วสุกสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1. แป้งข้าวเหนียวผสมน้ำอุ่น นวดให้เข้ากันแล้วปั้นเป็นก้อนกลม
2. ลวกบัวลอยให้สุก และแช่นน้ำเย็นจัด พักไว้
3. ปั่นฟักทองน้ำสุกและกะทิให้เป้นเนื้อเดียวกัน (ถ้าข้นไปเติมน้ำได้ตามต้องการ)
4. อุ่นน้ำฟักทองให้ร้อน เติมน้ำตาลคนให้ละลาย
5. ตักฟักทองใส่ถ้วยเติมบัวลอยที่เตรียมไว้โรยหน้าด้วยงาคั่ว

0 comments: